Dữ liệu trống | ||
Tổng cộng | 0đ | |
Chi tiết giỏ hàng |
Bánh gạo tokbokki hay còn có tên tteokbokki, là món bánh gạo nếp được ăn cùng nước sốt cay đặc trưng của Hàn Quốc, có thể ăn cùng với trứng và một chút gia vị kèm theo như hành tây, hạt tiêu. Tuy rất đơn giản nhưng món bánh gạo cay tteobokki này luôn được yêu chuộng bởi độ dinh dưỡng cao mà nó đem lại.
Món ăn này có nguồn gốc xuất thân từ món tteo jjim – một món ăn cung đình được làm từ bánh dày trắng muốt rồi thái vát mỏng, thịt, trứng, hàng tây và các gia vị đặc trưng kèm theo như vừng, ớt cay Hàn Quốc rồi nướng lên. Với sự phát triển của ẩm thực Hàn Quốc, nhất là bánh gạo cay đang dần là món ăn tượng trưng và quảng bá cho vẻ đẹp của đất nước này.
Khi xuất hiện tại Việt Nam, bánh gạo tokbokki ngày càng được yêu chuộng hơn. Mật độ xuất hiện ngày càng nhiều, chứng tỏ không chỉ có rất nhiều các bạn trẻ mong muốn được thưởng thức ẩm thực thế giới. Mà còn khẳng định rằng ẩm thực Hàn Quốc thật sự có tầm ảnh hưởng, không chỉ riêng ở Việt Nam mà còn vươn ra thế giới.