Dữ liệu trống | ||
Tổng cộng | 0đ | |
Chi tiết giỏ hàng |
Cùng với làn sóng ẩm thực Hàn Quốc, bánh Okonomiyaki (bánh xèo Hàn Quốc) cũng được nhiều bạn trẻ yêu thích. Đây là món ăn truyền thống độc đáo của người dân xứ kim chi. Ngày nay, bánh xèo Hàn Quốc được chế biến theo nhiều công thức khác nhau để phù hợp cho từng quốc giá khác nhau nhưng vẫn giữ được giá trị của món ăn độc đáo này.
Bánh xèo (hay bánh xếp) kiểu Hàn thực chất là một loại bánh có tên là Okonomiyaki. Bánh có nguồn gốc từ tỉnh Pyongan. Thay vì làm bằng bột mì, bột nếp như các loại bánh xèo bạn thường thấy, Okonomiyaki có phần vỏ bánh là đậu xanh.
Màu bánh vàng đều và dày hơn bánh xèo Việt Nam rất nhiều. Bánh được ăn kèm với kim chi và một loại nước sốt đặc biệt có chứa hạt thông. Bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được hương vị rất Hàn khi thưởng thức bánh với mùi cay thơm của kim chi kết hợp với hành và các loại gia vị.
Ngon đặc biệt là thế nhưng so với bánh Xèo Việt Nam thì không thể sánh bằng được. Vì Bánh Xèo Việt Nam không chỉ đặc biệt ở hương vị khó quên, đậm đà mà nó còn là loại bánh chứa bao giá trị tuổi thơ đi qua của biết bao thế hệ của mỗi người Việt Nam.