Dữ liệu trống | ||
Tổng cộng | 0đ | |
Chi tiết giỏ hàng |
Bánh xếp Hàn Quốc hay còn gọi mandu, là một món ăn của truyền thống của người Hàn Quốc từ thời xa xưa, món ăn này tương tự món Gyoza của người Nhật Bản hay gần gũi hơn là giống với món há cảo mà chúng ta thường dùng làm điểm tâm sáng. Nhưng so với há cảo thì bánh xếp có vỏ ngoài mỏng hơn.
Bánh xếp (mandu) có hai loại phổ biến nhất là bánh xếp chiên (gun mandu) và bánh xếp hấp (mul mandu). Ở Việt Nam thì ưa thích loại chiên hơn loại hấp.
Bánh xếp là món ăn cực kì gây nghiện, không chỉ có hương vị thơm ngon với lớp bánh giòn tan bên ngoài, nhân thịt bổ dưỡng nóng hổi bên trong, với lớp vỏ mỏng, gợn sóng đẹp mắt bên ngoài, cùng nhân thịt và rau củ tươi ngon, đậm đà bên trong. Bánh có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau tùy vào khẩu vị của từng người.
Bánh xếp Hàn Quốc dùng với một loại nước chấm riêng pha từ xì dầu và giấm. Thường được ăn kèm với kim chi. Khi chiên bánh xếp (mandu) sẽ có vị giòn giòn, còn khi hấp thì mandu sẽ có vị dai ngon khó cưỡng.