Giỏ hàng

Dữ liệu trống
Tổng cộng
Chi tiết giỏ hàng

Hướng dẫn làm Kimbap chiên xù đúng chuẩn Hàn Quốc như Mì Cay Seoul

Bình chọn 4.8 với 5 đánh giá của người dùng.
Quân Nguyễn   10,974    05-01-2021

Kimbap hay còn gọi theo cái tên truyền thông hơn theo đúng chuẩn Hàn Quốc đó là Gimbap, đây là món ăn truyền thống của xứ sở Kim chi. Cái tên này theo đúng nghĩa là cơm cuộn lá rong biển. Khi ăn sẽ được cắt thành từng khúc nhỏ với nhiều màu sắc hấp dẫn. Món ăn này hiện tại khá phổ biến trong các nhà hàng Hàn Quốc phục vụ cho các bạn trẻ.

Nếu bạn đã quá quen thuộc với món kimbap Hàn Quốc truyền thống thì hôm nay sao các bạn không cùng Seoul Đồng An bắt tay vào món Kimbap Chiên Xù này đổi mới cho nó một chút xíu, đó là bổ sung thêm một khâu nữa đó là chiên lên. Với biến tấu mới này, thực đơn bữa ăn của bạn sẽ có thêm một món ăn thơm ngon, hấp dẫn lại dễ làm.

Kimbap chiên giòn thật thơm và khó cưỡng lại từ ánh mắt của thực khách

Kimbap chiên giòn thật thơm và khó cưỡng lại từ ánh mắt của thực khách

Cách làm kimbap chiên rất đơn giản, không tốn nhiều thời gian, kimbap chiên lên khá giòn, quyện nhiều hương vị có trong nó chắc chắn sẽ là một món ăn khó quên đó nhé. Cùng xem ngay cách làm món ăn này thôi nào.

Nguyên liệu làm kimbap chiên xù cũng giống như chúng ta làm Kimbap truyền thống vậy, nhưng có thêm một số nguyên liệu dành cho phần chiên mà thôi các bạn nhé. Các nguyên liệu bao gồm:

  • 1 gói lá rong biển (bạn có thể mua tại siêu thị hoặc các cửa hàng đồ khô ở chợ, thường thi 1 gói có từ 4 đến 6 miếng tùy vào thương hiệu)
  • Cơm được nấu bằng gạo dẻo (tùy vào ăn nhiều người hay ít mà chúng ta nấu một hay nhiều chén nha các bạn)
  • Thịt nạc hoặc xúc xích (có thể lựa chọn cả 2 đều được tùy sở thích của riêng mỗi người nhé)
  • Cà rốt, dưa chuột
  • 4 quả trứng (2 quả để tráng mỏng, 2 quả để tẩm bột, hoặc nhiều trứng hơn tùy vào việc nấu cơm nhiều hay ít)
  • Bột chiên xù
  • Tương ớt
  • Mayonnaise

Và bây giờ chúng ta bắt tay vào làm nào các bạn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế các nguyên liệu cơ bản trước khi qua bước tiếp theo

Sơ chế các nguyên liệu cơ bản trước khi qua bước tiếp theo

  • Dưa leo đem rửa sạch, cắt miếng vuông dài, dọc theo chiều trái dưa, nhớ bỏ bớt hạt nhé.
  • Cà rốt, gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông dọc dài, sau đó đem luộc chín mềm.
  • Xúc xích chẻ làm đôi theo chiều dọc.

Bước 2: Trộn cơm

  • Cơm sau khi nấu chín, bạn dùng đũa, xới cho hạt cơm tơi ra. Sau đó, trộn hỗn hợp gồm giấm, đường, muối và dầu mè rồi rưới vào cơm, đảo đều cho thấm và để cơm ra khay cho cơm mau nguội.
  • Bạn nhớ dùng khăn giấy ẩm đậy cơm để cơm vẫn nguội mà không bị khô nhé!

Bước 3: Tráng trứng

  • Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng. Đập 2 quả trứng vào bát, rắc ít muối, bột ngọt và một thìa nước mắm, dùng ray hoặc đũa để đánh trứng cho tan đều.
  • Đặt chảo chiên lên bếp, chờ chảo nóng thì bạn cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng lên, cho hành khô vào phi thơm. Bạn đợi đến khi hành ngả vàng và có mùi thơm thì đổ bát trứng vào, cầm chảo lắc nhẹ và đều để trứng tráng được mỏng.
  • Lúc này, bạn chỉnh lửa nhỏ và đậy nắm nồi đến khi trứng chín thì tắt bếp và cho ra một đĩa, để nguội.

Bước 4: Cuốn kimbap

Cuộn kimbap chặt tay cho các nguyên liệu dính chặt vào nhau

Cuộn kimbap chặt tay cho các nguyên liệu dính chặt vào nhau

  • Trải mành tre lên mặt thớt sạch. Nếu không có mành tre, bạn có thể dùng một lớp màng bọc thực phẩm cũng được.
  • Đặt mặt mịn của lá rong biển xuống dưới, mặt nhám lên trên. Sau đó, bạn dàn một lớp mỏng cơm lên trên 2/3 của lá, nhớ dàn đều và mỏng để cuộn cơm đẹp mắt nhé. Sau đó, xếp lần lượt dưa leo, xúc xích, trứng ráng lên trên.
  • Tiếp theo, bạn cầm mảnh tre cuộn lại từ từ sao cho nguyên liệu không bị lệch, bạn cuộn chặt vừa tay để cuộn cơm chắc nhé.
  • Cuộn xong, bạn mở mảnh tre ra là đã được một cuộn cơm đẹp mắt rồi. Cứ cuộn tương tự như thế cho đến khi hết nguyên liệu.

Bước 5: Tẩm bột chiên xù cho kimbap

  • Đập 2 quả trứng gà còn lại vào một chiếc bát rồi đánh tan đều. Cho từng cuộn kimbap vào nhúng sao cho trứng gà bao phủ hết cuộn cơm.
  • Sau đó, bạn tiếp tục lăn từng cơm cuộn qua một lớp bột chiên xù.

Bước 6: Chiên kimbap

  • Khi đã tẩm xong bột chiên xù xong, bạn bắt đầu chiên kimbap.
  • Đặt chảo lên bếp, đổ ngập dầu và bật lửa lớn, đợi dầu sôi thì bạn cho từng cuộn cơm vào chiên cho đến khi cuộn cơm vàng đều thì vớt ra cho vào đĩa có lót giấy thấm dầu.
  • Khi kimbap nguội bớt thì bạn cắt thành từng khoanh vừa ăn, thưởng thức cùng tương ớt và mayonnaise.

Kimbap chiên xù thơm ngon hấp dẫn theo đúng chuẩn Hàn Quốc

Kimbap chiên xù thơm ngon hấp dẫn theo đúng chuẩn Hàn Quốc

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách làm món Kimbap đặc biệt này theo chuẩn của Mì Cay Seoul rồi đó. Các bạn nhớ ăn kèm với nước tương ớt để cảm nhận được vị ngon hòa quyện lại với nhau, ôi chà chà món này mà cặp đôi đang yêu nhau cùng thưởng thức thì ấm áp lắm đây.

Với hướng dẫn cách làm kimbap chiên xù và chi tiết các nguyên liệu cần thiết ở trên, Mì Cay Seoul hy vọng rằng bạn đã nắm giữ được bí quyết thực hiện món ngon nổi tiếng này rồi. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

 

Đánh giá: 4.8 / 5 lượt bình chọn.