Dữ liệu trống | ||
Tổng cộng | 0đ | |
Chi tiết giỏ hàng |
Khi nhắc đến Bingsu bạn sẽ nghĩ ngay đến cảm giác mát lạnh "tê lưỡi" với ngút ngàn đá bào tuyết, trái cây tươi ngon phải không?
Bingsu có tên gọi là Patbingsu, Patbingsoo, Pat Bing Soo nhưng phổ biến nhất là Bingsu. Là món kem tuyết tráng miệng rất phổ biến ở Hàn Quốc và lan sang nhiều nước trên thế giới. Ngày trước, Bingsu có công thức làm đơn giản từ đá bào và đậu đỏ, bán ở các quán hàng rong.
Ngày nay, Bingsu đã trở thành món tráng miệng "quốc dân", trình bày công phu với nhiều nguyên liệu hấp dẫn như kem, sữa chua, syrup, trái cây, thạch, ngũ cốc… Thưởng thức Bingsu ngon vào những lúc thời tiết nóng ẩm, từng lớp kem đá bào tuyết mịn màng, đầy màu sắc hấp dẫn, hương vị mát lạnh.
Thật thiếu xót nếu bingsu mà không có trái cây đúng không nào. với những loại trái cây có màu sắc, tươi ngon phủ đầy. Trái cây thường được cắt nhỏ cho dễ ăn và sắp xếp theo nhiều kiểu sáng tạo khác nhau. Một số loại trái cây thông dụng như: kiwi, dâu, dưa lưới, dưa hấu, thanh long, xoài, đào,... Bingsu kết hợp với đào thì gọi đơn giản là Bingsu Đào, đơn giản vậy thôi.
Điểm thu hút đặc biệt của Bingsu đó là chẳng cần phải chú ý tới hương vị nó như thế nào nhưng “đập vào mắt” là đủ các loại màu sắc của kem, sữa, chocolate, trái cây tươi, bánh oreo hay trà xanh mát lạnh… Có thể nói, Bingsu có vô vàn cách trang trí sao cho ngon miệng và bắt mắt.
Bingsu Hàn quốc dần đi vào lòng người tiêu dùng Việt Nam bởi sự mới lạ và hấp dẫn của nó. Hãy đến Seoul Đồng An, bạn sẽ được thưởng thức các loại bingsu ngon và đúng công thức như dùng tại Hàn Quốc vậy.