Dữ liệu trống | ||
Tổng cộng | 0đ | |
Chi tiết giỏ hàng |
Trà sữa - một loại thức uống thơm hương trà kết hợp vị ngọt nhẹ của sữa thêm một ít trân châu dẻo bùi làm cho hàng triệu triệu người từ khắp nơi trên thế giới phải mê đắm và tan chảy vào bên trong nó.
Nguồn gốc của trà sữa và hành trình để những cốc trà sữa trở nên nổi tiếng và phổ biến toàn thế giới là những câu chuyện dài và hấp dẫn. Nguồn gốc của trà sữa chính là ở Đài Loan từ khoảng 27 năm trước (1980) và hiện nay vẫn là một đồ uống yêu thích hàng ngày của hàng triệu người. Không những thế trà sữa trân châu đã vươn xa đến khắp nơi trên thế giới từ Châu Á, Châu ÚC, Châu Âu đến cả Châu Mỹ…
Ý tưởng đầu tiên được xuất phát từ một người bán trà rong tên là Nancy Yang. Vì để cạnh tranh với những quán trà khác và muốn thu hút thêm khách hàng là giới trẻ người này đã nghĩ ra việc thêm một loại đồ uống mới, bổ dưỡng mang hương vị hoa quả, hương vị trái cây cũng như sữa vào món trà của mình. Ý tưởng này ngay lập tức đã rất thành công và trở thành một trào lưu mạnh mẽ ở Đài Loan với tên gọi Trà bong bóng.
Đó chính là do những lớp bọt được tạo nên khi lắc những hương vị của thứ đồ uống này quyện lại với sữa. Vì sự hấp dẫn đó mà các quầy hàng khác cũng làm theo cách này. Lúc đó là khoảng năm 1980 và món trà sữa đã ra đời từ đó…
Mặc dù trong thời gian đầu khi mới sáng tạo ra thì trà sữa chỉ phổ biến ở Đài Loan nhưng sự xuất hiện của nó trên một chương trình truyền hình của Nhật Bản đã làm cho giới kinh doanh để ý đến và nó đã nhanh chóng được nhiều người ở khắp châu Á biết đến trong những năm đầu thập kỷ 90. Kéo dài cho đến ngày nay thì đã phổ biến trên toàn thế giới.
Hình ảnh Trà sữa đã trở nên ngày càng quen thuộc, và đến nay thứ đồ uống này đã hầu như chiếm lĩnh thị phần đồ uống tại Việt Nam.